Bất động sản

Địa ốc Kim Phát: lưu ý khi chọn mua đất xây nhà.

http://dogominhquoc.com.vn/tu-ao-go-po-mu-tu-nhien-4c-tt-mq-1-1-1139706.html / http://dienmaysaigon.com/d-vn-37-0/tu-dong-sanaky.html

Theo địa ốc Kim Phát, đặc trưng của hai loại đât này như sau:
Đất cát có 3 đặc điếm: 1. Dễ khô ráo. 2. Dễ bị gió thổi đi chuyển nên thấy ngay bụi bốc lên. 3. Phản ứin mạnh mẽ khí trời lạnh hay âm.
Đất sét có 3 đặc điểm ngược lại đất cát: 1. Vì ngậm nước nên không khò ráo. 2. Không thổi bụi. 3. Dung lượnn nhiệt rất ít nên bị ảnh hưởng khí lạnh.
Hai loại này đều có ưu, khuyết nên sử dụng hỗn hợp là tôt nhất, như lớp trên vỏ mặt đất trộn thêm đất bùn đế khắc phục chỗ yếu.
Nhà ở tránh mặt trước cao, mặt sau thấp
Nếu nhà ở phía trước thấp, phía sau cao, đó là lành ở nơi đó rất có lộc và may mắn. Vì đất ở trước mặt nhà thấp nên vào nhà phải bước lên thềm cấp, tạo ra một cảm giác lên cao, về mặt tâm lý sẽ cảm thấy may mắn.
Ngược lại với đất lành là “đất dữ” không lợi cho gia đình, vì khi vào nhà phải bước xuông mấy lần thềm mới tới làm cho con người thấy hụt hẫng. Khi mưa xuông sẽ bị đọng nước, khó tránh một số bất tiện ô nhiễm sinh ra.
Nói chung nhà tọa Bắc hướng Nam là lý tưởng vì thê nói rằng Bắc cao Nam thấp là đất lành.
Thời hiện đại bàn tới phong thủy Bắc cao Nam t.lnl là có lý. Đất đai dốc Nam hay dốc Bắc, điều khác nỉiau lớn nhất là ánh nắng nhiều ít.
Đất nghiêng về phía Bắc, khi xây nhà lên mới có ánh mặt trời chiếu rọi và ở nơi dốc nghiêng, bóng nắng sẽ kéo dài hơn.
Vì thê khi mua nhà, nếu thấy hiện trạng như vậy, có khi mặt sau không xây nhà nên thường quên yêu tô ánh nắng mặt trời, cần chú ý điểm này.
Ngoài ra, khi mua nhà, nhiều người thích chọn vào mùa xuân, thu mà quên chú ý khí hậu mùa đông. Đất nghiêng về phía Bắc khi đến mùa đông hướng Bắc và Tây líắc sẽ bị gió thổi mạnh.
Mặc dù thời nay có đèn điện chiếu sáng, lò sưởi nhưng lại mất đi yếu tô thiên nhiên.